KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 1 Năm học: 2022 - 2023

Điền Mỹ, ngày 14 tháng 7 năm 2022

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 1

Năm học: 2022 - 2023

Thực hiện Văn bản số 943/SGDĐT-GDPT ngày 18/5/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023;

Văn bản số: 348/PGDĐT ngày 30/5/2022 của trường Phòng GD&ĐT Hương Khê về việc hướng dẫn tuyển sinh lớp 1, năm học 2022 – 2023;

Căn cứ tình hình thực tế của địa phương

Ban giám hiệu trường Tiểu học Phương Điền xây dựng  Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2022-2023 cụ thể như sau:

1- Nguyên tắc tuyển sinh

Tuyển hết số trẻ 6 tuổi (sinh năm 2016) vào học lớp 1 trên địa bàn theo kế hoạch phổ cập, nhằm duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học.

Thực hiện tuyển sinh nghiêm túc theo đúng quy định của Bộ GDĐT và hướng dẫn của Sở GDĐT, của Phòng GDĐT; đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho trẻ 6 tuổi vào học lớp 1.

2- Hồ sơ tuyển sinh

- Đơn xin vào học;

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

- Bản photo sổ hộ khẩu (có công chứng hoặc có bản chính để đối chiếu);

- Các loại hồ sơ khác (nếu có: Giấy xác nhận khuyết tật,...).

3. Đối tượng tuyển sinh

Trẻ 06 tuổi (sinh năm 2016);

Trẻ em khuyết tật, kém phát triển về thể lực hoặc trí tuệ, trẻ em ở những vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em ở nước ngoài về nước, con em người nước ngoài học tập, làm việc ở Việt Nam có thể vào học lớp một ở độ tuổi cao hơn so với quy định nhưng không quá 03 tuổi. Trường hợp có trẻ em vào học lớp một vượt quá 03 tuổi so với quy định cần có văn bản báo cáo về Phòng để Trưởng phòng xem xét quyết định.

4- Địa bàn tuyển sinh

Tuyển sinh 100% trẻ trên địa bàn (91 em);

- Trẻ ở xã học Mầm non tại địa bàn xã là 83 em

- Trẻ ở xã học trái tuyến tại địa bàn khác là 8 em

5- Xây dựng các điều kiện

- Tổ chức rà soát số trẻ 06 tuổi (sinh năm 2016) trên địa bàn tuyển sinh;

- Tổ chức huy động 100% trẻ vào lớp 1 (học tại TH Điền Mỹ hoặc các trường khác)

- Căn cứ vào số học sinh đã tuyển sinh được, thực hiện việc biên chế lớp học theo đúng quy định tại Điều lệ trường tiểu học (mỗi lớp không quá 35 em);

- Bố trí giáo viên dạy lớp 1;

Tham mưu địa phương bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục đảm bảo yêu cầu việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 và phù hợp thực tế đơn vị.

6. Lịch tuyển sinh

- Thông báo công khai kế hoạch tuyển sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng website nhà trường: Từ 15/7 đến 30/7/2022.

- Tuyển sinh từ ngày 01/8/2022 đến hết ngày 05/8/2022;

- Duyệt tuyển sinh tại Phòng: Sáng thứ Tư, ngày 10/8/2022;

- Thông báo kết quả tuyển sinh: Trước ngày 15/8/2022.

7- Duyệt tuyển sinh:

Hồ sơ:

- Đơn xin vào học;

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

- Bản photo sổ hộ khẩu (đã được trường kiểm tra, đối chiếu khi tuyển sinh tại trường);

- Các loại hồ sơ cá nhân khác (nếu có: VD: Giấy xác nhận khuyết tật,...).

- Danh sách tuyển sinh (mẫu như những năm học trước, thứ tự tuyển sinh, lưu ý ghi theo thứ tự từng khối, xóm): 2 bản;

- Danh sách biên chế học sinh theo lớp (mỗi lớp 2 bản);

- Sổ phổ cập.

- Thành phần: Đại diện BGH, 1 GVCN lớp 1 năm học 2022-2023.

8- Kinh phí: Nhà trường không được thu kinh phí tuyển sinh từ phụ huynh, học sinh dưới bất kì hình thức nào.

Trên đây là KH tuyển sinh lớp 1 năm học 2022-2023 của trường TH Điền Mỹ, đề nghị toàn thẩ CB, GV, NV thực hiện nghiêm túc, trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc trao đổi trực tiếp BGH để được hướng dẫn, giải quyết./.

P- HIỆU TRƯỞNG

Lê Hữu Thiên