A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Phương Mỹ: thao giảng chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

     Chiều nay (11/10), thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn tháng 10, hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, khối 1,2,3 trường Tiểu học Phương Mỹ tổ chức Thao giảng. Tiết dạy do đồng chí Hoàng Thị Hồng cùng toàn thể học sinh lớp 1A thể hiện, tiết Tiếng Việt bài: Âm ơ.

    Về dự giờ có toàn thể các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng giáo viên toàn trường. Trong tiết học, mỗi yêu cầu giáo viên chỉ giao việc 1 lần, lời nói, kí hiệu, lệnh rất rõ ràng, ngắn gọn, dứt khoát đảm bảo tất cả học sinh trong lớp đều nghe và hiểu. 

Tiết dạy do đồng chí Hoàng Thị Hồng cùng toàn thể học sinh lớp 1A thể hiện, Nhìn sản phẩm của học sinh lớp 1A trong tiết dạy TCGD này mới thấy được sự công phu tận tình của giáo viên.

Khi giao việc xong giáo viên đi xuống lớp kiểm soát việc làm của tất cả học sinh, giúp đỡ, hướng dẫn những học sinh còn chậm. Tất cả học sinh nhận “Lệnh” một cách nhanh nhạy, các hoạt động cô, trò răm rắp, nhịp nhàng. Từ việc hình thành âm “ơ” đến việc thêm thanh, thay phụ âm đàu để tìm tiếng mới ,học sinh tích cực viết và đọc rất tốt.

Tất cả học sinh nhận “Lệnh” một cách nhanh nhạy, các hoạt động cô, trò răm rắp, nhịp nhàng.

Nhìn sản phẩm của học sinh lớp 1A trong tiết dạy TCGD này mới thấy được sự công phu tận tình của giáo viên cùng sự chăm chỉ của các em có được những dòng chữ đẹp và rất đúng mẫu. Học sinh mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, đúng tinh thần dạy học theo hướng phát huy tính tích cực chủ động của học sinh.

Nhìn sản phẩm của học sinh lớp 1A trong tiết dạy TCGD này mới thấy được sự công phu tận tình của giáo viên cùng sự chăm chỉ của các em có được những dòng chữ đẹp và rất đúng mẫu.

Sau khi thăm lớp, dự giờ, toàn trường đã tổ chức cho các giáo viên thảo luận, chia sẻ về  tiết dạy. Các giáo viên đã trao đổi một cách sôi nổi, đưa ra nhiều ý kiến đóng góp trong quá trình thực hiện dạy đi đến thống nhất chung. Tiết dạy của cô và trò lớp 1A được đánh giá cao: công tác chuẩn bị bài chu đáo, lời nói giáo viên chuẩn mực,rõ ràng,chữ viết mẫu đẹp…; học sinh tích cực nhận “ Lệnh” và thực hiện đúng theo lệnh; hoạt động dạy - học diễn ra nhẹ nhàng.

Tiết dạy của cô và trò lớp 1A được đánh giá cao: công tác chuẩn bị bài chu đáo, lời nói giáo viên chuẩn mực,rõ ràng,chữ viết mẫu đẹp…

Đặc biệt tiết dạy thực sự đã có hiệu quả cao, mang lại ý nghĩa thiết thực cho mỗi giáo viên trong trường, giúp giáo viên có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy đó là việc sử dụng “Lệnh” và rèn cho học sinh làm việc theo lệnh, nhằm nâng cao sự tập trung chú ý trong mỗi tiết học, nâng cao chất lượng giờ dạy. Đó chính là hướng tới mục tiêu phát triển năng lực cho học sinh trong dạy học.

Tác giả bài viết: Phan Thị Kim Nhung - Giáo viên trường TH Phương Mỹ (Hương Khê, Hà Tĩnh).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 62