A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Phương Mỹ (Hương Khê) tổ chức thành công chương trình "Rung Chuông Vàng" năm học 2018-2019 đầy ý nghĩa và thiết thực

Chiều ngày 28/11, trường TH Phương Mỹ (Hương Khê) đã tổ chức thành công chương trình Rung Chuông Vàng đầy ý nghĩa và thiết thực. Hoạt động nằm trong chuổi các sự kiện thi đua lập thành tích kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Trải qua ba phần thi sôi nổi, gay cấn, em Võ Xuân Tâm lớp 5A đã xuất sắc vượt qua 99 bạn, vinh dự "Rung Chuông Vàng" năm học 2018 - 2019.

      Chương trình vinh dự được đón tiếp cô giáo Hà Thị Hiền - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, thầy Trần Quốc Toản, thầy Võ Quang Tân - Chuyên viên phòng GD&ĐT, đồng chí Lê Quốc Hậu - Phó Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo các cơ quan ban ngành xã Phương Mỹ, phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình huyện Hương Khê về dự, đưa tin, Ban giám hiệu, thầy cô các trường trong cụm, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, các bậc phụ huynh và học sinh toàn nhà trường cổ vũ nhiệt tình. 

Chương Trình Rung Chuông Vàng trường TH Phương Mỹ 2018

         Hoạt động ngoài giờ lên lớp ý nghĩa và thiết thực

         Phát biểu tại chương trình Rung Chuông Vàng, thầy Nguyễn Viết Sơn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng cho biết: "Nhằm phát triển toàn diện về năng lực, phẩm chất, nhân cách cho học sinh tiểu học, Rung Chuông Vàng tạo ra sân chơi bổ ích và thực sự có ý nghĩa trong việc thúc đẩy phong trào thi đua học tập cho các em, động viên các em học sinh ngoài việc học các kiến thức trên lớp, các em còn được tiếp thu, tìm hiểu nhiều kiến thức khoa học, xã hội, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường sống xung quanh của mình."

Cô Hà Thị Hiền- Phó trưởng phòng GD&ĐT Hương Khê, chính quyền địa phương, BGH, thầy cô giáo trong cụm, phóng viên đài Phát thành & Truyền hình huyện Hương Khê về dự, đưa tin, cùng sự cổ vũ nhiệt tình thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh toàn trường

     Thầy Trần Quốc Toản - chuyên viên PGD&ĐT chia sẽ: "Chương trình Rung Chuông Vàng trường TH Phương Mỹ 2018 đã thành công tốt đẹp. Một trường đang muôn vàn khó khăn nhưng tập thể Cán bộ, giáo viên, công nhân viên đã nổ lực hết mình để làm nên một chương trình bổ ích, ý nghĩa và thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Cái được lớn nhất ở đây là sự tham gia của học sinh thực chất, chương trình sáng tạo, trang trí đẹp, hợp lý, cần được nhân rộng".

Em Võ Xuân Tâm lớp 5A đã xuất sắc vượt qua 99 bạn, vinh dự "Rung Chuông Vàng" năm học 2018 - 2019.

        Tinh thần thi đấu cháy hết mình, sôi nổi và văn minh

        Cuộc giao lưu năm nay diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc của 100 học sinh đến từ khối lớp 2 đến khối lớp 5. 

Tinh thần thi đấu cháy hết mình, sôi nổi và văn minh

     Trải qua 3 phần: Khởi động với 5 câu hỏi về thầy cô, trường lớp, tăng tốc 10 câu hỏi kiến thức kỹ năng sống và về đích 5 câu hỏi kiến thức chung. Các em đã có những giờ phút trải nghiệm, “cân não”, kịch tính. Hầu hết các em đều có phần giao lưu khá tốt, trả lời nhanh trí, thông minh, khẳng định sự hiểu biết, tìm tòi qua cuộc sống xung quanh và các bài học thầy cô truyền đạt trên lớp. Đặc biệt chứng kiến top 2 là các em học sinh đến từ lớp 3 và lớp 5.

Giây phút "cân não", gay cấn của top 2 các em học sinh đến từ lớp 3 và lớp 5

       Xứng đáng con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ

     Vượt qua 99 bạn, em Võ Xuân Tâm, học sinh lớp 5A xuất sắc vinh dự là người rung lên âm thanh chiến thắng. Với khuân mặt hào hứng, Em chia sẽ: "Em rất vui khi tham gia chương trình, vui vì được học hỏi và hiểu biết thêm nhiều kiến thức, nhất là các kiến thức về kỹ năng sống; các câu hỏi khó, em đã phải tập trung suy nghĩ kỹ và đã đưa ra quyết định nhanh, chính xác. Em hứa cố gắng hơn và luôn chăm chỉ học tập, rèn luyện đạo đức để xứng đáng con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Thầy Nguyễn Viết Sơn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trao quà cho em Võ Xuân Tâm  lớp 5A đã xuất sắc, vinh dự "Rung Chuông Vàng"

Các em nhỏ lớp 1 tham gia và tự tin trả lời các câu hỏi khó trong phần Giao lưu với khán giả

         Một không gian độc đáo, đầy cảm hứng và ý thức bảo vệ môi trường

          Để chương trình thêm phong phú, hấp dẫn, xen kẻ là các hoạt động biểu diễn thời trang, vui chơi, văn nghệ do học sinh và thầy cô giáo nhà trường biểu diễn. 

          Bộ sưu tập thời trang với chủ đề: Sắc Màu Tuổi Thơ, giáo dục các em có ý thức bảo vệ môi trường xung quanh, không vứa rác bừa bãi, sử dụng các phế phẩm để tái chế thành các dụng cụ có ích. Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ những chất liệu, vật liệu sẵn có trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, với ý nghĩa thân thiện và làm sạch môi trường như bao bóng, thùng các tông, nỉ, áo mưa, lá cây. Nhưng dưới bàn tay khéo léo và tài tình của cô và trò Trường tiểu học Phương Mỹ đã mang đến chương trình một không gian độc đáo, đầy cảm hứng cổ vũ tinh thần thi đấu cho các em học sinh.

Bộ sưu tập thời trang với chủ đề: Sắc Màu Tuổi Thơ, giáo dục các em có ý thức bảo vệ môi trường xung quanh, không vứa rác bừa bãi, sử dụng các phế phẩm để tái chế thành các dụng cụ có ích.

Để chương trình thêm phong phú, hấp dẫn, xen kẻ là các hoạt động biểu diễn thời trang, vui chơi, văn nghệ do học sinh và thầy cô giáo nhà trường biểu diễn

Phụ huynh hoàn toàn ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường

           Học mà chơi, chơi mà học, chương trình bổ ích đã thu hút đông đảo các bậc phụ huynh đến cổ vũ, động viên tinh thần cho các bạn nhỏ. Chị Phan Cẩm Nhung (mẹ em Phạm Văn Khánh Quân, lớp 4A) chia sẽ: “Tôi cũng như nhiều phụ huynh khác rất quan tâm và ủng hộ những sân chơi bổ ích, thú vị như thế này của nhà trường. Qua cuộc thi, các cháu có cơ hội thể hiện trí thông minh, hiểu biết của mình, phản ứng nhanh nhẹn và bản thân mỗi cháu từ đó đã tự trang bị thêm cho mình vốn kiến thức không chỉ qua sách vở mà mở mang thêm về hiểu biết xã hội, đạo đức, ứng xử trong gia đình, kỹ năng sống, hiểu biết bảo vệ môi trường sống xung quanh. Qua đây, Phụ huynh xin gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Sở, phòng Giáo dục và Đào tạo, BGH cùng thầy cô giáo đã quan tâm, tổ chức thành công chương trình Rung Chuông Vàng, hi vọng trong thời gian tới hội CMHS được tiếp tục phối hợp với nhà trường, tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích, thiết thực, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường".

Em Phạm Văn Khánh Quân lớp 4A tự tin tham gia chương trình

Học mà chơi, chơi mà học, chương trình bổ ích đã thu hút đông đảo các bậc phụ huynh, thầy cô trong cụm đến cổ vũ, động viên tinh thần cho các bạn nhỏ.

Chương trình khép lại thành công với giải thưởng trao cho các bạn nhỏ xứng đáng, những món quà từ Hội CMHS đồng hành cùng chương trình

             Chương trình thành công tốt đẹp

         Chương trình Rung Chuông Vàng trường TH Phương Mỹ 2018 là một trong những hoạt động ngoại khóa thiết thực, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh. Đây là cơ hội giúp các em bộc lộ khả năng tư duy, phát triển kỹ năng tìm hiểu, chiếm lĩnh tri thức, khẳng định bản thân. Chương trình khép lại thành công với giải thưởng  trao cho các bạn nhỏ xứng đáng. Đặc biệt, em Võ Xuân Tâm lớp 5A xuất sắc vinh dự đứng lên bục "Rung Chuông Vàng" trong sự hân hoan chào đón của toàn thể thầy cô, phụ huynh cùng các bạn học sinh trong trường.

 

PHAN VƯỢNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 62