• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐIỀN MỸ - HUYỆN HƯƠNG KHÊ- TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Phương Mỹ: tuyên truyền "An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà" qua Tiểu phẩm “Vè giao thông”.

        Như thường lệ, vào mỗi buổi sáng thứ hai đầu tuần, tất cả học sinh hào hứng đón chào tiết Chào cờ trong không khí trang nghiêm mà xúc động. Hòa trong niềm hân hoan đó, sáng nay (05/11) trường Tiểu học Phương Mỹ tổ chức tiết chào cờ. Sau nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca và Đội ca, các bạn học sinh đã gửi đến toàn trường thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà” qua Tiểu phẩm “Vè giao thông” thật bổ ích và ý nghĩa.

     Toàn trường nghiêm túc lắng nghe lời đánh giá nhận xét hoạt động trong tuần qua. Từng tràng pháo tay giòn giã khi những tên học sinh, tên lớp có thành tích nổi bật được xướng tên. Ánh mắt trong trẻo của các em nhìn lên lá Quốc kì như lời thầm hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi hơn nữa trong tuần này. Thỉnh thoảng, xen lẫn vào sự yên tĩnh đó là tiếng vi vu gió thổi của sáng mùa thu gió heo may chớm lạnh. Nhưng sự xuất hiện trên sân khấu hai bạn Chân Đan và Phương Vy học sinh lớp 1B xua tan cái chớm lạnh đó bằng một tràng pháo tay thật giòn giã của toàn trường. Hai bạn thay mặt cho các bạn học sinh gửi đến toàn trường thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà” qua Tiểu phẩm “Vè giao thông”.

 

 Như chúng ta đã biết, đất nước ta ngày càng phát triển mạnh, các phương tiện giao thông ngày càng nhiều. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn một vấn đề đang được tất cả chúng ta quan tâm đó là văn hóa giao thông. Từng ngày, từng giờ, trên mọi nẻo đường đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông làm chết rất nhiều người và gây ra nhiều hệ lụy khác. Nguyên nhân của tình trạng đó là do một số người chưa có ý thức trong việc chấp hành luật giao thông khi tham gia giao thông. Tuyên truyền về  “An toàn giao thông” cho các em học sinh tại trường học nhằm góp phần xây dựng nếp sống văn hóa giao thông là nâng cao ý thức và thái độ cho học sinh, phụ huynh khi tham gia giao thông .

Điệp khúc các câu vè vang lên trong trẻo dưới giọng đọc trong trẻo và ngộ nghĩnh của các em:

Ve vẻ vè ve

Mình kể bạn nghe

Cái vè thằng ngốc

Đạp xe xuống dốc

Lại không có phanh

Đi vù lao nhanh

Đâm rầm một phát

Cái đầu sưng tấy

Làm khổ mẹ cha.

 

Mở đầu là hình ảnh chế nhạo một thằng “Ngốc” đạp xe không phanh lao nhanh xuống dốc, bị ngã, cái đầu sưng vù lên về làm khổ mẹ cha… Cả trường ồ lên và chờ đợi diễn biến tiếp theo. Lúc đó hai bạn cùng hỏi: Vậy chúng ta làm thế nào để đảm bảo An toàn giao thông khi đi ra đường? Lập tức lời thắc mắc đó được giải đáp nhanh khi các bạn cùng tiếp lời:

Đi ra ngoài đường

Không nên gấp rút.

Nếu chuyển hướng khác

Giơ tay xin đường.

Nếu dàn hàng ngang

Là nguy hiểm đấy.

Lời cô thầy dạy

Không thả hai tay

Nguy hiểm có ngày

Không ai lường được.

Lạng lách đánh võng

Càng nguy hiểm hơn.

Nói chuyện giữa đường

Gây ra ùn tắc.

Nếu bạn rơi cặp

Cũng không được dừng.

Đứng sát lề đường

Mới quay lại nhặt.

Muốn vượt lên trước

Ngó trước nhìn sau

Quan sát thật lâu

Mới được đi nhé.

Con đường tuy bé,

Ghi nhớ cách đi,

Sẽ tránh xảy ra,

Những điều bất trắc.

Các bạn học sinh hào hứng lắng nghe. Lời nhắc nhở nhưng sâu sắc, thấm thía. Cuối tiết mục các bạn tuyên truyền về vấn đề đội mũ bảo hiểm khi ngồi lên xe mô tô, xe gắn máy để bảo vệ chính mình.

Nếu ngồi xe máy

Đội mũ sẵn sàng

Bảo hiểm an toàn

Phòng ngừa tai nạn.

Còn lên xe buýt

Tìm chỗ ngồi yên

Chớ có ngó nghiêng

Thò đầu ló cổ

Ra ngoài cửa sổ

Tai họa khôn lường.

An toàn là bạn

Tai nạn là thù

Khắc ghi mãi nhé!

Ve vẻ vè ve!

Tiểu phẩm tuyên truyền về An toan giao thông của hai bạn Chân Đan và Phương Vy kết thúc trong niềm phấn khởi của cả trường. Từng tràng vỗ tay không ngớt là sự động viên, khẳng định  ý nghĩa của buổi tuyên truyền đầy ý nghĩa và thực sự bổ ích mà hai bạn muốn gửi đến các bạn trong ngày hôm nay. Lời tuyên truyền tuy ngắn nhưng mang lại ý nghĩa giáo dục hết sức cao đẹp dễ đi vào lòng mọi người nhờ hình thức “Sân khấu hóa”. Mong rằng sau buổi chào cờ này tất cả học sinh và phụ huynh cũng như tất cả mọi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, vì an toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nghi lễ chào cờ

Nghi lễ chào cờ


Các bạn học sinh hào hứng lắng nghe. Lời nhắc nhỏ nhưng sâu sắc, thấm thía.
 

Các bạn học sinh hào hứng lắng nghe. Lời nhắc nhỏ nhưng sâu sắc, thấm thía.


Các bạn học sinh hào hứng lắng nghe. Lời nhắc nhở nhưng sâu sắc, thấm thía.
 


Hai bạn (Chân Đan, Phương Vy lớp 1B) thay mặt cho các bạn học sinh gửi đến toàn trường thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà” qua Tiểu phẩm “Vè giao thông”.
 


Thầy Nguyễn Quốc Tấn - Phó Hiệu trưởng khen ngợi và tặng phần thưởng hai em với tiểu phẩm tuyên truyền về An toan giao thông của hai bạn Chân Đan và Phương Vy ý nghĩa và bổ ích
 

Cô giáo Phan Thị Kim Nhung - Chủ nhiệm lớp 1B khen ngợi hai em Chân Đan và Phương Vy. Cô mong rằng sau buổi chào cờ này tất cả học sinh và phụ huynh, cũng như tất cả mọi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, vì an toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà.

 

Tác giả bài viết: Phan Thị Kim Nhung - Giáo viên trường TH Phương Mỹ (Hương Khê, Hà Tĩnh)


Tác giả: Phan Thị Kim Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết