• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐIỀN MỸ - HUYỆN HƯƠNG KHÊ- TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông

                       “AN TOÀN GIAO THÔNG - HẠNH PHÚC CHO BẠN, CHO TÔI”

 

Thực hiện văn bản số:147 /KH- PGDĐT ngày 21 tháng 3 năm 2022 của Phòng Giáo dục Đào tạo Hương Khê về Kế hoạch thi Thi tuyên truyền “An toàn giao thông - Hạnh phúc cho bạn, cho tôi” Năm 2022. Trường Tiểu học Điền Mỹ đã xây  dựng kế hoạch  đưa vào chương trình hoạt động tháng 4 năm 2022. Hoạt động tuyên truyền được tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường nhiết tình hưởng ứng.

1. Mục đích của chủ đề là:

Nâng cao chất lượng thực hiện hiệu quả việc xây dựng “Văn hóa giao thông” trong toàn trường, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu đối với công tác  đảm bảo trật tự ATGT.

Nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh trong việc tự giác tuân thủ pháp luật về ATGT.

Hạn chế học sinh vi phạm pháp luật về ATGT, góp phần giảm thiểu vi phạm ATGT, tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.

            Cung cấp cho học sinh các kiến thức, kĩ năng bảo đảm an toàn khi tham gia giao  thông, biết cách ứng phó với các tình huống, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông theo các cấp học, độ tuổi…, nhằm hình thành thế hệ trẻ tham gia giao thông “văn hóa”.

2. Hình thức triển khai

Tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự ATGT lồng ghép trong các buổi sinh hoạt 15 phút, sinh hoạt lớp,  sinh hoạt chuyên đề;

Tuyên truyền cho cha mẹ học sinh và học sinh qua nhóm zalo của các lớp và gửi bài qua kênh tuyên truyền văn hóa xã

Tổ chức cho các lớp sinh hoạt NGLL bằng các hình thức như Rung chuông vàng,  

kết hợp tuyên truyền thông qua video, Website .. chọn 2 tác phẩm dự thi do học sinh lớp 4,5 cùng với sự cộng tác của Thầy Nguyễn Hoài Nam, Trần Trường Giang, Lê Trọng Sơn, Võ Văn Công và cô Lưu Thị Kim Dung, Ngô Thị Phương, Nguyễn Bích Ngọc, Nguyễn Thị Hà...

Các thông điệp truyền thông: “Học sinh Hương Khê tích cực thực hiện Văn hoá giao thông”; “Trẻ em phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”; “Đội mũ cho con - trọn tình cha mẹ”; “Đảm bảo an toàn giao thông - trách nhiệm của mỗi người”; “Không điều khiển xe gắn máy khi không có giấy phép lái xe”; “Tuổi trẻ xung kích tình nguyện giữ gìn trật tự ATGT”; “An toàn giao thông cho bạn, cho tôi và cho cả cộng đồng”; “Hãy mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thủy”; “Bảo vệ an toàn giao thông đường sắt”; “Đã uống rượu,bia không lái xe”...;

3. Kết quả đợt tuyên truyền có 18/18 lớp tham gia trong đó chọn ra 2 tác phẩm dự thi cấp huyện.

Giáo dục pháp luật về ATGT là việc làm thường xuyên của mỗi chúng ta và thông điệp muốn gửi tới các bậc Phụ huynh và học sinh sau bài viết này là “Bạn và tôi hãy cùng nhau thực hiện tốt luật an toàn giao thông như chúng ta đã cam kết”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Phan Thị Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết