• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐIỀN MỸ - HUYỆN HƯƠNG KHÊ- TỈNH HÀ TĨNH

Phương Mỹ: Xúc động với bài văn "Cảm xúc tháng 5" của Học sinh lớp 9

Trong buổi chào cờ đầu tuần đầu tháng năm, bài văn "Cảm xúc tháng 5" của em Nguyễn Thị Tuyết - học sinh lớp 9B trường THCS Phương Điền (Hương Khê - Hà Tĩnh) nhận được sự quan tâm rất đặc biệt của các em Học sinh, Thầy cô giáo và bậc Phụ huynh. Được biết, em sinh ra tại vùng quê nghèo, quanh năm chịu  nhiều thiên tai, lũ lụt - xóm Nam Hà (Phương Mỹ), là Học sinh giỏi văn của trường, gia đình có 2 chị em đều học giỏi. Cô giáo fb Bình Lê chia sẽ "Quá tuyệt vời, trong sáng, dung dị mà rất sâu sắc, lắng đọng. Cảm ơn em Nguyễn Tuyết và tất cả các bạn."  là một trong rất nhiều lời khen dành cho em.

Chia sẻ trên fb của mình, Thầy giáo Nguyễn Ngọc Toàn - HT trường THCS Phương Điền dành những tình cảm đặc biệt!

"Cảm ơn trò yêu đã làm cho buổi chào cờ đầu tháng 5 (Ngày 2/5/2018) của trường THCS Phương Điền rất ý nghĩa"

Đầu tháng năm, xin gửi tới bạn đọc bài văn:

CẢM XÚC THÁNG 5
Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết

"Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! Thưa toàn thể các bạn học sinh!
Vậy là một một tháng tư với bao nhiêu sự kiện đã qua đi để lại trong chúng ta bao nhiêu cảm xúc. Nhớ lại thời gian này một tháng trước chúng ta còn đang hân hoan chào đón tháng tư về với các sự kiện quan trọng đó là 43 năm ngày giải phòng Miền Nam thống nhất đất nước, là kỉ niệm 50 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc trên quê hương Hà Tĩnh. Thời gian trôi qua nhanh, giờ đây lại cùng nhau chào đón tháng 5 về với biết bao hứa hẹn.

Bài văn "Cảm xúc tháng 5" của em Nguyễn Thị Tuyết - học sinh lớp 9B trường THCS Phương Điền (Hương Khê - Hà Tĩnh) nhận được sự quan tâm rất đặc biệt của các em Học sinh, Thầy cô giáo và các bậc Phụ huynh

Tháng 5, tháng của những tia nắng ấm áp. Tháng 5 tháng của những cơn mưa rào bất chợt. Tháng 5 tháng của những tiếng ve râm ran xen lẫn giữa những buổi trưa hè oi ả. Tháng 5 còn là tháng của những sự kiện quan trọng: Ngày QTLĐ 1/5, ngày sinh Bác Hồ kính yêu 19/5 và đặc biệt là chào mừng 77 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh cùng với những sự kiện khác và đối với học sinh chúng ta, tháng 5 về viết lên những cảm xúc thật khó tả. Người ta nói tháng 5 là tháng của sắc màu, thật vậy. Trước sự thúc giục của những tia nắng, những tiếng ve râm ran, ồn ào trên những hàng phượng ta bắt gặp một sắc đỏ nổi bật giữa nền trời xanh biếc. Sắc đỏ của hoa phượng ấy khiến lòng ta chợt xao xuyến khác lạ.

Tháng 5 về cũng báo hiệu một mùa thi sắp đến, mỗi học sinh lại bận rộn hơn bao giờ hết. Nhưng điều khiến lòng ta cảm thấy rộn ràng nhất chính là giây phút sắp phải xa trường lớp, xa bạn bè. Đã qua rồi 9 năm cắp sách đến trường, ta cũng đã từng trải qua cảm giác chia li nhưng có lẽ cả đời này khó ai có thể quen với cảm giác đó. Bốn năm. Vâng! bốn năm học chưa hẳn đã ngắn mà nó cũng chưa chắc đã dài nhưng trong 4 năm này, bản thân chúng ta đã quen với ngôi trường thân thương, quen với thầy cô, bạn bè. Bản thân chúng ta đã coi đây là tổ ấm thứ 2 của cuộc đời. Các thành viên trong tổ ấm đã cùng nhau tạo nên những kỉ niệm vui buồn thật đáng nhớ. Nhưng giờ đây khi tháng 5 về bản thân chúng ta lại cảm thấy thật mất mát khoảng thời gian 4 năm trôi qua thật nhanh khiến ta không khỏi luyến tiếc. Luyến tiếc tại sao trước đây mình lại khiến thầy cô phiền lòng? Luyến tiếc tại sao trước đây không dành nhiều thời gian hơn để cùng bạn bè tạo nên nhiều kỉ niệm đẹp đẽ hơn. Đã cùng nhau chung sống trong 4 năm giờ đây khi chia li sẽ có người ở lại, sẽ có người phải rời đi, biết bao giờ mới được gặp nhau.

Tháng 5 về không chỉ đơn thuần là khoảnh khắc giao mùa mà còn là giây phút thiêng liêng khó tả với mỗi người học sinh. Trong giây phút thiêng liêng này em xin đại diện cho các bạn khối 9 nói riêng và toàn thể HS trường THCS Phương Điền nói chung gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo. Cảm ơn các thầy cô đã dìu dắt chúng em trong thời gian qua. Và cũng xin gửi lời xin lỗi chân thành đến các thầy cô giáo bởi nhiều lần đã khiến các thầy cô phải phiền lòng vì chúng em.

Trong giờ phút này bản thân em cảm thấy thật ghen tị với các bạn học sinh khối 6; 7; 8 bởi vì các bạn ấy vẫn còn có thể ở lại với ngôi trường thân thương này, ở lại với tổ ấm này. Cùng với sự ghen tị đó, em hi vọng các bạn sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để tiếp nối các thế hệ đi trước, xây dựng một trường THCS Phương Điền thật tốt, xứng đáng với những thành tích mà trường đã và đang đạt được. Nhân dịp tháng 5 về em xin hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện trong thời gian còn lại của năm học, cố gắng đạt kết quả cao trong các kì thi sắp tới.

Tháng 5 đã về, em xin gửi lời chúc sức khỏe đến các thầy cô giáo, chúc các thầy cô và các bạn học sinh có một tháng 5 thật vui vẻ, hạnh phúc và ý nghĩa. Các bạn học sinh ơi! Kì thi sắp đến rồi, chúng ta hãy cùng nhau cố gắng phấn đấu trong các kì thi sắp tới nhé.
Và bây giờ “CHÀO THÁNG 5 ĐÃ VỀ”

Phương Điền, ngày 01 tháng 5 năm 2018"

Chúng ta hãy chúc mừng em Nguyễn Thị Tuyết với bài văn " Cảm xúc tháng 5" đầy ý nghĩa, cùng các em học sinh lớp 9, lớp 12 đã hoàn thành chương trình học tập của mình. Chúc các em thành công trong kì thi vào 10 và kì thi THPT sắp tới. Một năm học với bao kiến thức, trưởng thành và kỉ niệm đã khép lại, chúc thầy trò và gia đình có một kì nghỉ hè đầy trải nghiệm, vui vẻ và an toàn.

Tác giả: Phan Vượng
Nguồn:thphuongmy.huongkhe.edu.vn Copy link